Blogging

Đặc sản, món ăn ngon tại Phú Yên mà khách du lịch cần quan tâm

MÓN ĂN NGON, ĐẶC SẢN Ở PHÚ YÊN

Mắt cá ngừ Đại Dương:

Đây là món nạp năng lượng bom tấn nhất ở Phú Yên, cùng tất nhiên chúng ta không được bỏ dở rồi.hi. Dù cùng với mình thì nó hơi to chút, cơ mà cũng chính là các món ăn tương đối lạ cùng ngon. báo giá cũng chỉ khoảng 40k thôi. Khu chào bán phổ thông món này nằm trên tuyến Lê Duẩn (song song với tuyến đường dọc hồ Tuy Hòa).

Lườn cá ngừ đại dương nướng:

Bạn nhớ ăn món này ở quán bà Tám nha. Rất ngon luôn, rẻ nữa.hi

Cơm gà Phú Yên: 

Nhất định bạn cần phải thưởng thức cơm trắng con gà ở Phú Yên. cơm trắng kê ở giai đoạn này mềm, thơm hơn cơm kê nhiều tỉnh khác gia đình bạn đã từng được chiêm ngưỡng. quán cơm con kê nhưng mà người thân thấy ngon cùng rẻ nhất ở nước ta bây chừ là cửa hàng Tuyết Nhung (189 Lê Thánh Tôn, Tuy Hòa). đĩa cơm vô cùng thơm, đầy với nhiều kiểu kê, nhưng mà toàn con kê ngon nhá. mang lại loại chén ăn cơm nước chấm cũng ngon tuyệt cú cat. bảng giá một bát cơm kê xé thường là 25k, kê xé đùi là 35k. cơ mà ăn thì bạn nhớ rưới một ít chào bán nước chấm rồi trộn phải nhé.hi. Ngon tuyệt!!!

NOTE: Quán chỉ mở từ 6h-14h thôi nha.hi.

Ngoài ra quán cơm gà Bảo Châu (cạnh chợ Tuy Hòa) cũng khá ngon.

Cháo hàu:

mình cực thích món cháo này, đặc biệt là lấn sâu vào buổi sáng thì ngon tuyệt. mà cháo ở Phú Yên không giống ở ngoài Bắc đâu nha, cháo ở đây ninh chưa nhừ hẳn đã còn hạt cơm trắng và loãng hơn. nhiều người đọc inbox cho mình bảo chưa thấy ngon cũng bởi vậy. người thì sẽ thấy rất ngon.hi. chúng ta cũng có thể ghé qua tiệm ở 363 Lê Lợi để chiêm ngưỡng và thưởng thức. bảng giá tô cháo thường 25k, tô nhất là 30k.

Kem trộn:

Đây chưa hẳn đặc sản gì cơ mà người nhà cùng mấy cậu bạn có duyên ăn được ở Phú Yên, đứa nào cũng tấm tắc khen ngon và giá thấp. tụi mình còn thèm mang đến mức trở lại đây ăn lần 2 vào sáng ngày hôm sau, thuở đầu bay về lại Hà Nội.hi. các bạn nhớ ghé qua quán ở số 24 Duy Tân để chiêm ngưỡng nha.

Gỏi cá Mai, sò huyết, cháo hàu ở đầm Ô Loan:

Nếu ghé qua cầu An Hải (đầm Ô Loan) thì nhớ thưởng thức chúng nhé.

 

Bánh canh hẹ:

Một món ăn nữa coi như tương đối lạ chính là món bánh canh hẹ. chung lại là chúng ta đi đường thấy quán nào bán thì cứ ghé vào ăn uống, bởi tiệm nào cũng ngon và có giá thấp hết thôi.hi. 2 tiệm ăn uống được tất cả hay nhắc tới là tiệm cạnh bưu điện Tuy Hòa (bán đêm) cùng quán Năng, cạnh cửa hàng dược.

Bắp mắm:

Món này bạn sẽ thấy được khắp các con đường ở Tuy Hòa, nhất là tuyến đường Hùng Vương.

Mà cực khó nạp năng lượng đâu nhé, do xuất hiện có do giao diện cũng như mắm tôm ý.hi. cố nhiên, bạn cũng có thể hotline món bắp nướng quán triệt bất cứ thứ gì.hi

Thịt dê núi Chóp Chài:

Người nhà chưa chiêm ngưỡng món này mà gia đình đoán thịt dê bước này ngon lắm, sợ còn ngon hơn cả Ninh Bình ấy bằng toàn dê quê thả rông khắp đồi núi nhưng.hi. Theo cảm nhận của nhiều người thì nên đến nhiều cửa hàng ngay chân núi Chóp Chài với chiêm ngưỡng nhiều món cũng như lẩu dê, dê nướng, dê xiên…

Bánh xèo, Bánh bèo:

Bạn chạy ra chân tháp Nhạn sẽ có nhiều quán ăn ngon và rẻ sẽ thu hút bạn lắm.

Một số con đường nhiều quán ăn, cả đặc sản lẫn ăn vặt bạn có thể ghé qua cho nhanh: Lê Thánh Tôn, Nguyễn Công Trứ, Duy Tân.

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức các món như bánh hỏi lòng heo, cháo vịt, bánh cuốn chả ram, thịt xiên nướng, ghẹ sông Cầu….