Blogging

Các địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch tại Phú Yên (Phần 1)

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở PHÚ YÊN

Mình chia Phú Yên thành 5 khu gồm: Vịnh Xuân Đài, Gành Đá Đĩa, TP. Tuy Hòa, Mũi Điện, Tây Tuy Hòa.

1. Thành phố Tuy Hòa-Phú Yên

Thành thật thì hiện giờ khu vực trọng tâm thành thị Tuy Hòa ko sở hữu địa điểm nào quá tuyệt vời nên ngoài việc ăn uống, tắm biển thì bạn có thể ghé qua 1 số địa điểm sau:

Tháp Nhạn:

  • Đứng ở trên này mát lắm. Đợt tới đây, toàn cư dân địa phương lên đây tránh ấm thôi.
  • Đây chính là dấu tích của dân tộc chuyên cùng với 1 tác phẩm bé nhỏ lắm cơ mà đầy chân thành và ý nghĩa về lịch sử. Đứng bước này còn thấy được khung cảnh city Tuy Hòa nữa cơ.

Bãi biển Tuy Hòa: 

Bãi tắm biển này khá đẹp, hạt cát to rất thích mắt, vào ngày nắng nước blue ngắt luôn, nhưng vì không được che chở buộc phải sóng đại dương thường khá dạn dĩ. bên cạnh đó bãi biển này khá dốc, nước sâu, cat lại dễ lún buộc phải bạn cần phải thật duyệt khi tắm ở giai đoạn này, nhất là vào mùa mưa, các ngày sóng khỏe khoắn, tuyệt đối cần tránh mua tắm.

Rêu xanh xóm Rớ: 

Thật tiếc là cát giờ vẫn phủ gần hết bờ kè blue rêu đẹp tuyệt rồi. chỉ với một số ít nơi kè đá là  chút đỉnh rêu xanh thôi  nếu biết phương pháp chụp các bạn sẽ đã có những bức ảnh cực kì đẹp. bãi tắm biển ở giai đoạn này cũng khá blue  trong phải nếu  thời gian chúng ta cũng cần ghé qua.

Núi Chóp Chài – Chùa Bảo Lâm:

Đây là chỗ đẹp nhất để Rất có thể ngắm trọn vẹn city Tuy Hòa cùng hơn thế (đẹp hơn ở tháp Nhạn nhiều). Để đi lại lên mang đến đỉnh bởi xe máy thì mất tầm 10 phút, đi bộ thì tầm hơn 1h đồng đại dương. bên dưới chân núi có một ngôi chùa khá bom tấn chúng ta nên ghé qua là chùa Bảo Lâm, 1 ngôi chùa cực kỳ thiêng.

2. Khu Gành Đá Đĩa

Một danh lam thẳng cách độc nhất vô nhị ở Việt Nam, đó là gành Đá Đĩa.

Gành Đá Đĩa:

Biết diễn đạt cùng với bạn nào về địa điểm này bây giờ, đẹp, đúng là vô cùng cực kỳ đẹp  có một không haimới đây, khi quay lại đây vào một ngày nắng đẹp, nước trong, xanh ngắt thì người càng thấy sự sự xây dựng hóa của hốt nhiên tuyệt diệu thế nào.

Hải Đăng ghềnh Đèn:

Một địa điểm check in ngay gần Gành Đá Đĩa rất đáng đến. Mình rất ấn tượng với những khối đá lớn xếp chồng lên nhau trên con đường chạy dọc từ Gành Đá Đĩa đến đây rồi cả ngọn hải đăng màu đỏ trắng rất nổi bật nữa.

Bãi Xép:

Chắc hẳn bạn đã từng xem phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, đây chính là nơi quay một vài phân cảnh trong phim đó. Khung cảnh vô cùng ấn tượng và vẻ đẹp đầy sức hút đã làm cho các nhà làm phim say mê quyết chọn nay đây để quay các phân cảnh.

Bạn đến đây, đi qua cổng của khu du lịch, gửi xe (10k cho xe máy, 50k cho xe ô tô).

Hòn Yến:

Địa điểm cao điểm khá bắt đầu ở Phú Yên. người ta nói chỗ đây là hòn Yến là bởi trước kia có rất nhiều yến làm tổ, mà lại giờ thì hết rồi.

Đi theo đường phố rừng nhỏ tuổi, leo lên Gành Yến (bên trái hòn Yến), bạn sẽ nhận thấy toàn cảnh hòn Yến, hòn Sụn lộn với nước trong thay bắt gặp tận đáy. phía bên trái gành Yến là bãi biển Phú Thường còn rất hoang sơ cùng rất bờ cát trắng phau, nước trong cố kỉnh.

Cầu Gỗ Ông Cọp:

Đây là cây cầu đã từng qua rất nhiều “biến rứa của cuộc đời”. chúng từng bị bầy đàn đánh sập vài lần, đặc biệt trong lần bạn hữu năm 2016. Giờ thì đã được khôi phục trở lại rồi. một cây cầu gỗ cho bạn các bức ảnh “so deep”. Trong khi nó được xem là con đường rút ngắn khi chuyển động từ thị xã con sông Cầu cho gành Đá Đĩa.

Nhà thờ Mằng Lăng:

chưa quá đặc biệt về kiến trúc cơ mà điểm độc đáo của địa điểm đó là chỗ vẫn cất giữ cuốn sách in bằng chữ quốc ngữ ban đầu của cả nước.

Phần 2 Khu vịnh Xuân Đài Phú Yên, Khu mũi Đại Lãnh (Mũi Điện), Khu Tây Tuy Hòa >>>