Blogging

Các địa điểm bạn cần biết khi đi du lịch tại Phú Yên (Phần 2)

3. Khu vịnh Xuân Đài Phú Yên

Thật tiếc bởi xuất hiện hơi ít bài luận viết về vịnh Xuân Đài, một nơi tuyệt đẹp cùng rất rất nhiều tiềm năng cải cách và phát triển du lịch. Đây cũng là một nơi chúng ta dễ bị lạc nhất, bằng chưa rất có biển chỉ dẫn, tuyến đường mẫu mã cũng như trong rừng, dân cũng thưa nữa.

Dốc Găng:

Đây là một địa điểm rất đẹp để bạn ngắm toàn cảnh vịnh Xuân Đài.

Bãi biển Vịnh Hòa:

Đây là một bãi tắm biển không quá dài mà vô cùng đẹp, nó tựa như bến bãi Sao ở Phú Quốc đấy, trải nhiều năm bãi biển là các rặng phi lao, rặng dừa đẹp tuyệt. hồ Vịnh Hòa vẫn còn rất hoang sơ, quanh khu này chỉ mất 1-3 khách sạn thôi. cùng rất cá nhân nhà bạn, người thân thấy đây là bãi tắm biển đẹp nhất Phú Yên. Tin người trong gia đình đi, bạn sẽ cực kì phù hợp bãi tắm biển này!

Bãi biển Từ Nham 2:

Đây chính là bãi biển coi như tương đối lâu năm, cát trắng xóa mịn, xung quanh bằng 1 rừng phi lao cao vút. bãi tắm biển này thông liền cùng rất bãi biển Vịnh Hòa, khi vận động từ Vịnh Hòa cho đồi bờ cát trắng xóa bạn sẽ đi qua bãi biển này.

Bãi Ôm, bãi Rạng:

Đây là 2 bãi tắm biển nằm cạnh nhau, cách nhau chừng chỉ một rặng dừa, cực kỳ hoang sơ, ít người lui tới. con đường đi tới bãi biển này hơi khó đi, các bạn cần mẫn hỏi người dân hoặc theo bản đồ (nên cần dùng bản đồ vệ tinh).

Đồi cát trắng:

Khu vực xuất hiện đồi bờ cát trắng xóa đẹp nhất nằm bên trên đường phố chạy dọc bãi biển Từ Nham 2. 1 bãi cát trắng phau, đẹp cho mê hồn. Đứng ở trên đồi cat này, bạn sẽ thấy được bối cảnh xung quang vịnh Xuân Đài, đẹp nặng nề diễn tả luôn!

Nhất Tự Sơn:

Đây chính là đảo nhỏ, biện pháp bãi biển khoảng vài trăm mét, mỗi khi thủy triều xuống, chúng ta cũng có thể lội men theo đường phố biển, đi ra đảo này.

4. Khu mũi Đại Lãnh (Mũi Điện)

Mũi Điện:

Đây chính là thử thách nhỏ cùng với các bạn khi ý muốn ngắm nhìn, sờ vào ngọn đèn hải đăng, đặt chân đến “mũi cực Đông” của Tổ Quốc (ngày xưa thôi, giờ mọi người phát hiện ra mũi rất Đông là mũi Đôi ở Khánh Hòa) là bắt buộc vượt qua 1 chặng đường núi chặng 1km. con đường đi thì toàn bậc, cùng với tuyến trải bê tông hết rồi nhưng cũng cần phải toát các giọt mồ hôi hột new tới chỗ đấy.

NOTE: Từ 11h30 – 13h30 chúng ta đang đóng cửa con đường lên ngọn cột hải đăng cần chúng ta căn giờ đến chuẩn chỉnh để leo lên đúng giờ mang đến đỡ mất công nhé.hi.

Bãi Môn:

Nằm ngay dưới chân Mũi Đại Lãnh, khi xuống từ trên mũi Điện.

Di tích lịch sử con tàu không số:

Di tích gắn cùng rất một lịch sử hào hùng của nền văn hóa. Từ Mũi Đại Lãnh chúng ta đi theo tuyến đường mang lại Vũng Rô (phía đi về Khánh Hòa) tầm vài km là tới. 1 nơi mang tính trọng điểm linh và lịch sử chúng ta cần tránh mua bỏ qua khi cho Phú Yên.

Biển Vũng Rô:

Khu này cũng khá đẹp, nằm dưới chân đèo Cả (con đèo huyền thoại.ka ka), trong xanh quanh năm. hành khách khi tới đây thường đi lên các bè thuyền để chiêm ngưỡng hải sản, ngân sách cũng tương đối cần chăng.

Bãi Gốc và bãi Tiên:

Đây là 2 bãi biển gắn liên cùng với con phố chạy dọc hồ cực kỳ đẹp từ mũi Điện về city Tuy Hòa. chúng phần đa là những bãi biển còn hoang sơ, không bị khai thác cao điểm. chúng ta có thể điều khiển xe trên đường phố dọc đại dương này là thấy 2 bãi tắm biển này.

Bãi tắm Phú Thọ – Hòa Hiệp Trung:

Một bãi biển cũng rất đẹp mà lại người nhà xuất hiện thời cơ ghé qua khi đi từ mũi Điện về Tuy Hòa. Nước cực kỳ xanh, cát đỏ, hạt lớn. dẫu vậy, đây chính là bãi biển rất sâu, tắm vào mùa mưa cực kì bất trắc.

Hòn Nưa:

Hòn đảo này là hòn đảo dở dở ương ương, nửa thì cùng Phú Yên, nửa thì lại cùng Khánh Hòa bắt buộc đôi khi bị “lãng quên”.

Bạn cũng có thể chọn đi từ Vũng Rô như mình chia sẻ ở trên hoặc đi tự túc bằng phương pháp chuyển động con đường bộ mang đến chân cầu Đại Lãnh, chuyển xe ở đấy rồi thuê thuyền ra ấy hoặc đi tour cũng ok. mình thì người trong gia đình thấy đi tour là ok nhất, dù sao cũng rất xa Tuy Hòa.

5. Khu Tây Tuy Hòa

Đây là khu mình chưa có cơ hội được ghé qua và trải nghiệm nên mình cũng không dám nói nhiều nhưng theo đánh giá của mọi người thì có 3 địa điểm bạn có thể ghé qua là đập Đồng Cam, ghềnh đá Hòa Thắng và khu bảo tồn thiên nhiên Krong Trai.