Dự án

Đánh giá giá bán căn hộ SaiGon GateWay có nên mua

Ngày nay, rất nhiều người làm việc tại các khu vực trung tâm Thành Phố nhưng mức tài chính không đủ để sở hữu được một căn hộ trong những khu vực đó, và bài toán thích nghi được đa số lựa chọn để thoải mái hơn là ở những quận huyện lân cận nhưng di chuyển dễ dàng vào trung tâm.

Tôi cũng không là ngoại lệ với vấn đề đó và tôi nghĩ những khách hàng đang đọc bài viết để “Đánh giá giá bán căn hộ GateWay” này cũng cùng quan điểm như vậy.

Và tôi cũng khá chắc sẽ có hai nhóm khách hàng đang đọc bài này : một là đang ở trung tâm và muốn chuyển ra vùng lân cận, hai là đang ở vùng lân cận nhưng muốn chuyển đến nơi tốt hơn trong cùng khu vực. Và vấn đề chung là mua căn hộ SaiGon GateWay có nên không ? Giá bán như vậy là phù hợp với tình hình hiện tại hay không ?

Chọn mua căn hộ SaiGon GateWay có thuận tiện đi vào trung tâm ?

Dự án SaiGon GateWay căn hộ quận 9 sở hữu 50m mặt tiền đường Xa Lộ Hà Nội (thực tế là đường Song Hành Xa Lộ) và gần kề Co-op Mart Ngã Tư Thủ Đức bên địa phận Quận 9.

Khu vực này hạ tầng đã rất chỉnh chu khi Xa Lộ Hà Nội, Song Hành; những con đường huyết mạch kết nối này đều có hạ tầng tốt nhất khu vực. Ngoài ra các tuyến đường chính xung quanh Lê Văn Việt, Võ Văn Ngân đều rất sầm uất và thuận lợi di chuyển.

Bây giờ khu vực chỉ còn chờ tuyến Metro đối diện dự án đi vào hoạt động và tuyến Vành Đai 2 từ Quận 7 kết nối ra tới Ngã Tư Bình Thái nữa là bài toán hạ tầng sẽ hoàn toàn hoàn chỉnh.

Nếu khách hàng thường xuyên đi vào các khu trung tâm thì hướng di chuyển nhanh nhất được đề ra :

Về Quận 2 (3km) : Xa Lộ Hà Nội đi về hướng cầu Sài Gòn đoạn qua cầu Rạch Chiết.

Hay Bình Thạnh, Q1, Q3,… : đi tiếp đường Xa Lộ qua cầu Sài Gòn rồi Điện Biên Phủ hoặc Nguyễn Hữu Cảnh để di chuyển và quảng đường mức tối đa là 30 phút kết nối là lựa chọn không tồi.

Thủ Đức thì bên kia con đường, đi Gò Vấp thì chọn Võ Văn Ngân – Phạm Văn Đồng hướng cầu Bình Triệu đều rất nhanh chóng.

Vị trí căn hộ SaiGon GateWay với dịch vụ xung quanh

Nếu khách hàng khi lựa chọn SaiGon GateWay làm nơi sinh sống thì sẽ không phải băng khoăng nhiều về những dịch vụ, nhu cầu sống thiết yếu xung quanh căn hộ. Vì xung quanh dự án đều có những trung tâm thương mại lớn nhất khu vực :

Co-op Mart Quận 9, Vincom Quận 9, Vincom Thủ Đức, Vincom Mega Mail Quận 2, BigC Cantavil hay Metro Quận 2 đều rất gần.

Hệ thống trường học từ công lập tới dân lập đều có trong khu vực và đã đi vào hoạt động từ rất lâu trước đây, ngoài ra Làng Đại Học Quốc Gia chỉ cách dự án chưa tới 10km.

Hệ thống y tế có bệnh viện 7C Quận 9 (bệnh viện Quân Đội), bệnh viện Đa khoa Thủ Đức đều di chuyển nhanh chóng qua nút giao ngã tư Thủ Đức.

Như vậy trong phân khúc khách hàng của dự án SaiGon GateWay, thì vị trí cũng như dịch vụ tiện ích sống xung quanh đều đáp ứng hầu hết nhu cầu sống của khách hàng. Điều này được đánh giá là nổi bật vượt trội so với các khu vực vùng ven lân cận khác và sẽ “ghi điểm” đối với khách hàng nhưng cũng nên lưu ý điều sau, vì gần đường lớn nên sẽ hơi ồn.

Giá bán căn hộ SaiGon GateWay có phù hợp ?

Ngoài vị trí thì tiêu chí quan trọng không kém là giá bán dự án SaiGon GateWay ra sao và có tốt không ? Tôi nghĩ đa số khách hàng sẽ mong mỏi câu trả lời này hơn.

Đầu tiên là so sánh mức giá của các dự án lân cận :

Đối thủ trực tiếp Him Lam Phú An : 27.5 – gần 30 triệu/m2.

Hưng Thịnh cũng sở hữu nhiều dự án ở khu vực này như Lavita, Moonlight, 9View có giá bán từ 22 – 28 triệu/m2.

Các chung cư đã đi vào hoạt động được vài năm có TDH Phước Long có giá 18 – 22 triệu/m2 , Bình Minh có giá 15 – 17 triệu/m2.

Và cả mức giá dự án chúng ta đang phân tích là SaiGonGateWay : từ 25 triệu/m2.

Ngoài ra, khu vực Phước Long B hay Phú Hữu cũng có những dự án căn hộ để lựa chọn tùy theo nhu cầu của khách hàng

3 tòa chung cư FristHome – Sky9 – SunTower : hiện tại khoảng 19,5 triệu/m2

Thủ Thiêm Garden : giá từ 19 – 22 triệu/m2

Flora Anh Đào – Flora Fuji : 23 – 24 triệu/m2

The Art Gia Hòa : 24 triệu /m2

Hausneo : dự kiến 22 triệu/m2

Jamila Khang Điền mặt tiền Song Hành Cao Tốc Long Thành : thấp nhất 23,9 triệu/m2

Vậy nếu so sánh với giá của các dự án liền kề khu vực Xa Lộ Hà Nội thì tôi nghĩ là vừa phải, chứ chưa thực sự là mức giá tốt nhất. Nhưng đổi lại những lợi ích từ yếu tố vị trí mang lại thì mức giá 25 triệu/m2 hoàn toàn phù hợp và là lựa chọn ổn so với khu vực.

Việc đa dạng diện tích cũng như tổng mức giá đề ra chỉ 1 tỷ 350 để sở hữu 1 căn tại đây, chủ đầu tư đã lựa chọn đúng đối tượng khách hàng của dự án đa phần là tầng lớp tri thức trẻ nằm trong phân khúc thu nhập trung bình khá.

Tôi cũng đã xem qua lịch thanh toán của dự án SaiGon GateWay và nhận thấy thời gian thanh toán kéo dài trong 2 năm cho tới thời điểm nhận nhà là tháng 9/2017, trung bình là 3 tháng khách hàng sẽ thanh toán 10% giá trị căn hộ.

Ngoài đơn vị phát triển dự án là Đất Xanh Miền Nam, dự án SaiGon GateWay cũng được hỗ trợ tài chính từ ngân hàng VietinBank và HDBank với mức hỗ trợ lên tới 70% giá trị căn nhà cùng mức vay trong 10 – 20 năm.

Nếu lựa chọn mức vay ưu đãi từ ngân hàng khách hàng dễ dàng thanh toán hơn với số tiền hằng tháng ước tính khoảng 9 triệu đồng, đây cũng là giải quyết được đánh giá cao hơn so với việc vay mượn từ người thân, bạn bè để mua nhà.

Đánh giá đối thủ cạnh tranh dự án SaiGon GateWay

Cũng trong cùng thị trường này, Him Lam Phú An sẽ là đối thủ trực tiếp đối với SaiGon GateWay. Dù mức giá của Him Lam Phú An có nhỉnh hơn 3 – 4 triệu so với SaiGon GateWay nhưng mức thanh toán 1% mỗi tháng sẽ tạo thuận lợi hơn cho khách hàng.

Đánh giá trong quy mô cũng như hệ thống tiện ích nội khu thì Him Lam Phú An nhỉnh hơn so với SaiGon GateWay nhưng về ngoại khu thì SaiGon GateWay được đánh giá phát triển đồng đều hơn. Ngoài ra yếu tố tiềm năng từ vị trí thì SaiGon GateWay được nhận định có vị trí hạ tầng đẹp giao thông kết nối nhiều khu vực quan trọng, trong đó có khu Công Nghệ Cao Quận 9 đang đi vào hoạt động thời điểm gần đây.

Vậy có nên mua, những yếu tố quyết định để chọn dự án SaiGon GateWay

Với những điểm phân tích trên đây từ vị trí, hệ thống dân sinh, mức giá cả, thị trường thì khách hàng cũng phần nào có được cái nhìn tổng quan nhất về dự án SaiGon GateWay. Ngoài ra, tôi cũng chia sẻ thêm về những yếu tố quan trọng khác sau đây.

Tiềm năng dự án SaiGon GateWay

Khu vực đang có hạ tầng cực kỳ tốt nhưng vẫn có nhiều yếu tố chờ đầy tiềm năng như tuyến Metro và Vành Đai 2, theo chiều hướng phát triển chung của các đô thị khi xuất hiện hệ thống Metro thì khu vực liền kề tuyến Metro giá trị dự đoán luôn tang từ 10 – 20%.

Vành Đai 2 là tuyến đường được có quy hoạch kết nối khu vực cực kỳ cao, nếu đoạn nối vào Bình Thái và Phạm Văn Đồng được hoàn thiện thì liên kết vùng sẽ tăng lên nhanh chóng cũng như giá trị tương lai của SaiGon GateWay cũng được gia tăng.

Ưu điểm nào để mua ở và ưu điểm nào để quyết định đầu tư

Hoàn toàn ủng hộ nếu khách hàng đang có ý định mua ở

Được phát triển và triển khai bởi đơn vị Đất Xanh Miền Nam, một đơn vị uy tín đã phát triển rất nhiều dự án trung cấp tại thành phố. Trong khu vực cũng có các dự án như 4S Linh Đông (Thủ Đức), Opal Riverside (Thủ Đức), Thủ Thiêm Garden (Phú Hữu) cũng được Đất Xanh phát triển, khách hàng hoàn toàn có lý do an tâm về điều này.

Được bảo lãnh và được đảm bảo tiến độ bởi ngân hàng VietinBank, đây cũng sẽ là yếu tố quan trọng để để khách hàng đặt niềm tin và quyết định xuống tiền mua dự án SaiGon GateWay.

Ngoài ra, mức vay với lãi suất ưu đãi chỉ có 7.75% / năm cùng thời hạn 15 năm thì việc sở hữu căn hộ tại đây trở nên hoàn toàn dễ dàng đối với khách hàng nằm trong phân khúc thu nhập trung bình khá.

Nếu mua để đầu tư thì bài toán nào khả thi

Ngoài mức vay ưu đãi tôi đã nêu, giá trị chi trả hằng tháng được đánh giá rất thấp để sở hữu căn hộ tại SaiGon GateWay. Nên quyết định đầu tư hoàn toàn không là vấn đề lớn vào thời điểm này, khi mà lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng cùng với giá trị của đồng tiền không còn ổn định.

Lựa chọn mua để tích lũy tài sản theo kiểu này thì tôi nghĩ tốt nhất khách hàng có thể thanh toán 50% rồi vay khoảng còn lại, mức lãi suất dưới 15%/năm từ gói vay được đánh giá là an toàn hơn khi thực tế trừ đi mức lạm phát chỉ còn khoảng 6- 7%/năm.

Sau 2 năm nhận nhà (2019), khách hàng hoàn toàn có thể cho thuê vì vị trí kết nối cùng dịch vụ sống xung quanh vô cùng tốt. Số tiền cho thuê này hoàn toàn có thể thay thế cho số tiền lãi, không những vậy giá trị của căn nhà trong tương lai cũng tăng khá nhiều nhờ vào nhiều yếu tố đã nêu trên và bao gồm cả việc lạm phát gia tăng.

Đây là cách đầu tư tốt để khách hàng có thể giữ được giá trị đồng tiền đề phòng được các bất ổn về kinh tế hay việc đồng tiền bị mất giá vì nhiều nguyên nhân.

Nếu đầu tư theo mua đi bán lại thì sao

Chúng tôi đã có nhiều bài nhận định về thị trường căn hộ tăng giá ra sao từ 2015 tới nay tại thị trường khu Đông này nên chúng tôi nhận định khoảng đầu tư này cũng là một phương án cực kỳ tiềm năng.

Nguồn cung thị trường căn hộ tầm trung : nếu khách hàng nhìn ra được điều này, thì sẽ hoàn toàn ủng hộ việc đầu tư tại đây. Sản phẩm dưới 1 tỷ 5 tại khu vực rất khan hiếm, phân khúc này đã bị bỏ qua trong thời gian qua và chỉ mới được “để ý” gần đây nên sức mua của phân khúc này vô cùng lớn dẫn đến việc thanh khoản sơ cấp và thứ cấp đều rất nhanh chóng.

Ở phân khúc này thì việc gia đình mua cho con cái, người trẻ có thu nhập tốt, vợ chồng mới cưới muốn có mái ấm riêng đều dễ dàng tiếp cận, kèm với hạ tầng tại SaiGon Gateway kết nối với khu Công Nghệ Cao cũng như đi vào trung tâm rất thuận tiện đều là những điểm cộng lớn.

Mức giá rẻ hơn căn hộ cao cấp nhưng hệ thống dịch vụ tốt, an toàn hơn trong chất lượng công trình so với các căn hộ giá rẻ cùng với giao thông thuận tiện là ưu điểm của dòng sản phẩm này nên khách hàng hoàn toàn có thể quyết định đầu tư.

Lưu ý khi lựa chọn đầu tư ở phân khúc này :

Mức thanh khoản : khá tốt dù là thị trường sơ cấp hoặc thứ cấp.

Gia tăng giá trị : mức tăng nhanh nhưng không cao, chỉ dao động trong khoảng 2 – 4 triệu/m2.

Lựa chọn đầu tư lướt sóng : hoàn toàn có thể nhưng lợi nhuận không cao tầm 50 triệu hoặc chênh lệch chút đỉnh, nhưng nên cân nhắc kỹ qua chính sách bán hàng có phù hợp hay không trước khi quyết định.

 

Post Comment